Tư vấn phong thủy cho thang máy gia đình

 

Thang máy rất quan trọng trong giao thông theo trục đứng của ngôi nhà. Từ lâu nay, người phương đông quan tâm không những về tiện nghi sử dụng mà cả về những điều kiêng kỵ, lành dữ của cầu thang theo phong thuỷ học.
Theo quan niệm phong thủy, thang máy là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của thang máy trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Được như vậy sẽ đảm bảo không những thuận tiện về sinh hoạt, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của mình.
(Nên việc bố trí thang máy và thang bộ như thế nào cho hợp lý chính là nguyên nhân làm đau đầu không ít các chủ đầu tư và kiến trúc sư)
Yêu cầu phong thủy tối thiểu cho một thiết kế thang máy
- Hướng cửa thang : Cửa thang phải hợp hướng cát với chủ nhà .
- Chiều rộng của thân thang: Trong kiến trúc nhà ở dân dụng hiện nay, thang máy thường có chiều rộng tối thiểu từ 0,9 m đến khoảng 1,2 m.
-  Xem theo thước phong thủy: Chủ nhà có thể yêu cầu chọn theo kích thước phong thủy đã định sẵn hoặc tham khảo ý kiến, tìm kiếm lời khuyên từ các kỹ sư thiết kế_ những người có kiến thức về phong thủy khá tốt.
- Trang trí sàn thang và vách thang thường được thiết kế theo quan niệm ngũ hành, kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và phải thiết kế hài hòa với các kiến trúc nội thất xung quanh.
- Trang trí mặt tiền thang: Mặt tiền cửa thang có liên quan mật thiết với độ sáng của thang máy và tiền tài của gia chủ, tùy từng gia chủ mà nên chọn màu thích hợp để thiết kế.

>>> Tại sao thang máy VILTECH lại an toàn cho gia đình bạn
 >>> Xe lăn có lên được thang cuốn hay không?
 >>> Các dòng sản phẩm thang máy đẹp